Moreganic Restaurant ปักธงนำเทรนด์มังสวิรัติในเชียงใหม่ 2018-03-09T03:47:34+00:00

Project Description

Moreganic Restaurant ปักธงนำเทรนด์มังสวิรัติในเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่, ประเทศไทย – วิถีชีวิตเน้นทานอาหารมังสวิรัติ ไม่ใช่เพียงเทรนด์ระยะสั้น หากได้ปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตประจำวันเป็นเวลากว่าสิบปี อย่างไรก็ตาม กระแสสังคมปัจจุบันเองให้ความสำคัญในเรื่องสิ่งแวดล้อม และจิตสำนึกต่อเรื่องสัตว์อย่างทวีคูณ เทรนด์ดังกล่าวเห็นได้ชัดจากกลุ่มนิตยสารและเว็บไซต์ต่างประเทศชั้นนำ นำมาพูดถึงอย่างมากในปี 2561 สำหรับ มอร์แกนิค

 A monumental landmark stands where visitors can enjoy a moment of tranquility and its modern-lanna beauty. Enjoy a sneak peek tour of Away Chiang Mai Thapae's ambiance,

มอร์แกนิค เรสเตอร์รอง รับรองได้ 40 ที่นั่ง เปิดให้บริการตลอดวัน

Moreganic Restaurant (มอร์แกนิค เรสเตอร์รอง) นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าไปลิ้มลอง Moreganic Restaurant ตั้งอยู่ใน Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat (อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ต อะ เวทเจทเทเรียน รีทรีท) อีกหนึ่งทางเลือกที่แตกต่างไปจากในกลุ่มโรงแรมแบบเดิมในจังหวัดเชียงใ หม่ ประเทศไทย รีสอร์ตหรูในสไตล์โคโลเนียล – ล้านนา พร้อมห้องพัก 39 ห้องที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เตียงนอนลินินคุณภาพดี ผสานศิลปะล้านนา พื้นไม้สีเข้ม ระเบียงสีขาวสะอาดตา และอาหารทานเล่นที่ผลิตจากพืชและผลไม้เป็นหลัก สอดคล้องกับหลักปฏิบัติไม่ทำกำไรจาก “เนื้อสัตว์” และปราศจาก “แอลกอฮอล์”

ทั้งนี้ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat ได้รับการรับรองจาก Veggie Hotels ซึ่งนับเป็นรีสอร์ตแรกในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำและมีความนิยมในอาหารมังสวิรัติอย่างเชียงใหม่ ยิ่งตอกย้ำว่า Moreganic Restaurant ได้นำเสนออาหารที่เน้นความสร้างสรรค์ ปรับมาตรฐานการปรุงให้สูงกว่าทุกมาตรฐานที่เคยมีมา

“เชฟและทีมมอร์แกนิคทุกคนเชื่อในการปรุงอาหารมังสวิรัติเป็นเรื่องที่ยั่งยืน เราตรวจสอบจนแน่ใจว่าผักที่ได้รับคงความสดอยู่เสมอ เพราะเราสนับสนุนฟาร์มท้องถิ่น เช่น ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงที่สั่งเป็นประจำ ก็เท่ากับว่าเป็นการสร้างรายได้สร้างอาชีพให้กับชุมชน เราปรุงรสอย่างเต็มที่ โดยไม่หวงวัตถุดิบเลย ไม่ว่าจะเป็นผักหรือเครื่องเทศ แต่เราเน้นบริหารขยะมูลฝอยในครัวและการบำรุงรักษาอุปกรณ์ ซึ่งเป็นแนวคิดในการอยู่ร่วมกับชุมชนอย่างแท้จริง และดูแลระบบนิเวศชุมชนให้ยั่งยืน กล่าวโดย คุณวิพนธ์ กวาตรา

Guests can relax in serene comfort of the deluxe room with pool access fully stocked with healthy snacks.

Moreganic Restaurant’s breakfast buffet offers variety selections of healthy delicacies.

Moreganic Restaurant เสิร์ฟเมนูอร่อยในสไตล์ตะวันตกผสมเอเชียนสไตล์ ซึ่งมีเมนูไฮไลท์ ต่อไปนี้ ‘ข้าวซอยมอร์แกนิค’ ราคา 250 บาท ++ ได้กลิ่นเครื่องเทศเต็มรสที่ได้รับความนิยมสูง ประกอบกับธัญพืชหลายชนิด เช่น ถั่ว เมนู ‘เต้าหู้ทรงพลัง’ ราคา 150 บาท (หมักเต้าหู้หมักเสิร์ฟพร้อมซอสถั่ว, แตงกวา, และโฮมเมดแครอท เสริฟ์บนไม้ในแนวตั้ง ‘สลัดสุขภาพมอร์แกนิค’ ราคา 160 บาท ปรุงด้วยควินอร์, บีทรูท, ผักกาดหอม ตกแต่งด้วยน้ำสลัดจากส้มและงาดำ ‘ข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง ราคา 180 บาท นำเสนอในสไตล์เหนือ ด้วยข้าวเหนียวใหม่หอม นุ่น รสชาติจัด เสริฟด้วยไก่เจที่ทำมาจากแป้งสาลีผสมด้วยถั่วเหลืองและเห็ด และ ‘ผัดไทดีท๊อกซ์’ ราคา 190 บาท เส้นเหนียวนุ่ม ผัดกับผักเขียวใบอ่อน คลุกเคล้าด้วยน้ำมะขาม มะนาว และถั่วคั่วใหม่ และพลาดไม่ได้กับเมนูเครื่องดื่ม ในราคา 120 บาท++ ปรุงแต่งใต้คอนเซปต์แบรนด์อเวย์ วอเทอร์ ออฟ ไลฟ์ (Water of Life) โปรตีนเชคอเวย์ดีไลท์ ผสมด้วยน้ำฝรั่ง ใบโหระพา มะนาวและน้ำเชื่อมทับทิม ‘อีเนอร์จีไทยเบซิลอัพ’ (Energy Thai Basil Up Life) จากแครอท แตงกวา มะเขือเทศ และใบโหระพา และ ‘วิตามินเชคมะม่วงเสาวรส’ ทำจากเสาวรส มะม่วง โยเกิร์ต และนม

เมนูมังสวิรัติครีเอทีฟ เช่น ม่อนแจ่มเบอร์เกอร์ 210 บาท ++, ข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง 180 บาท++, อเวย์ทาท่าร์ 150 บาท++, เต้าหู้สเครมบัล และอีกมากมายที่ร้านอาหารมอร์แกนิค

ในระหว่างที่พักอยู่ที่อเวย์รีสอร์ต แขกทุกท่านจะได้พักผ่อนอย่างผ่อนคลาย ลืมความวุ่นวายจากชีวิตในเมือง แล้วกลับมาใช้ชีวิตให้ช้าลง ในคอนเซปต์ ‘the Water of Life’ ปรับสมดุลให้ถูกต้องด้วยน้ำอันเป็นส่วนประกอบหลักอีกครั้ง ที่ร้านอาหารมอร์แกนิค จะเชิญชวนให้ท่านเลือกท่านสิ่งที่ท่านชอบ และปราศจากเนื้อสัตว์ หรือเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ให้ท่านได้สนุกไปกับการชำระล้างจิตวิญญาณและร่างกาย

ร้านอาหารมอร์แกนิค, อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ต อะ เวทเจทเทเรียน รีทรีท

ร้านอาหารมอร์แกนิค นับเป็นร้านอาหารมังสวิรัติ ที่เน้นการนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ผ่านการคิดค้น เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง สั่งสมเป็นประสบการณ์และสัมผัสได้ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat รีสอร์ตสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิค ประกอบด้วย 39 ห้องพักหรู ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ด้วยหลักปรัชญาการดำรงชีวิตตามวิถีแห่งมังสวิรัติ ปราศจากเนื้อสัตว์ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ Away Chiang Mai Thapae Resort เพลิดเพลินไปกับการบริการในแบบล้านนา ท่ามกลางบรรยากาศสงบ สัมผัสได้ถึงการพักผ่อนที่แท้จริง คงไว้เหนือกาลเวลา เหมาะแก่การสร้างประสบการณ์ใหม่และหลบหนีจากชีวิตประจำวัน (Escape from everyday life) Away Chiang Mai Thapae Resort
ตั้งอยู่บนอาคารเลขที่ 9 ซอย 1 ถนน คชสาร ช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50100 ประเทศไทย

ทางโรงแรมยังมีบริการรถโดยสารและแท็กซี่เพื่อบริการผู้เข้าพักสู่สถานที่ท่องเที่ยงประจำเมืองเชียงใหม่ ทั้งนี้สามารถจองที่พักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 053-904-974 เว็บไซด์ https://awayresorts.com/resorts/chiang-mai-thapae เครือข่ายสังคมออนไลน์ https://www.facebook.com/awaychiangmai/. ติดต่อจองห้องพัก โปรดอีเมลมาที่ book.acmt@awayresorts.com